5 tháng đầu năm thị trường Đồng Nai diễn biến ra sao?

Theo dữ liệu lớn từ Batdongsan.com.vn, trong những tháng đầu năm 2022, cả nhu cầu mua và số lượng bất động sản bán trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đều tăng đột biến. Tuy nhiên, thị trường sau đó có dấu hiệu hạ nhiệt trên tất cả các loại hình bất động sản và ở hầu hết các khu vực.

Ngày 09/06/2022, Batdongsan.com.vn, một thành viên trong tập đoàn công nghệ bất động sản của PropertyGuru, đã phát hành Báo cáo thị trường bất động sản Đồng Nai, gồm dữ liệu thị trường chi tiết 5 tháng đầu năm, giúp các nhà đầu tư, nhà môi giới cập nhật những thông tin mới nhất, nổi bật nhất. Đồng Nai phát triển.

Những người tìm kiếm nhà đất Đồng Nai đến từ đâu?

Trong phóng sự, Batdongsan.com.vn cũng tiết lộ chân dung người đòi tài sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Do đó, khách hàng quan tâm đến bất động sản trong nước chủ yếu đến từ Thành phố Hồ Chí Minh (52%) và các tỉnh phía Nam (31%). Tỷ lệ người tìm kiếm từ Hà Nội đã tăng 5% so với 5 tháng đầu năm 2021. Nguyên nhân là do nguồn cung tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm và quỹ đất ngày càng hạn hẹp khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ xô vào thị trường. Một trường vệ tinh nổi tiếng là Đồng Nai.

Giảm quan tâm đến lĩnh vực bán hàng và cho thuê

Tháng 3 năm 2022 được cho là thời điểm sôi động nhất của thị trường Đồng Nai, với nhu cầu mua nhà riêng tăng 29% và đất nền tăng 39%. Tháng 2 năm 2022. Tuy nhiên, phải đến tháng 4 và tháng 5, thị trường mới có dấu hiệu hạ nhiệt, với mức lãi bất động sản tại Đồng Nai giảm 14% trong 5 tháng đầu năm 2022, trong đó bất động sản bán và cho thuê giảm 14 căn. % và 16% so với cùng kỳ năm 2021.

Các loại bất động sản cho thuê tăng so với năm trước

Trong 5 tháng đầu năm 2022, lãi suất bán một số loại bất động sản giảm mạnh, trong đó đất nền dự án giảm 31%, nhà ở tư nhân giảm 22% và đất nền giảm 9%. Ngược lại, trong 5 tháng đầu năm 2021, chung cư tăng 45%, nhà kho, nhà xưởng và đất nền tăng 11% và bất động sản mặt tiền tăng 12% là những dấu hiệu tích cực khác đối với bất động sản. , công nhân tại các khu công nghiệp đã đi làm trở lại kéo theo nhu cầu nhà ở tăng mạnh. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp cũng đang dần ổn định, kéo theo nhu cầu thuê kho bãi, nhà xưởng cũng tăng theo.

Giá đất dự án trung bình đã tăng

Đất nền dự án là loại hình được quan tâm nhiều nhất tại Đồng Nai, cụ thể là phân khúc có diện tích 100-200 m2 và có mức giá từ 20-30 triệu VND/m2​. Mặt bằng giá rao bán trung bình của đất nền dự án trong 5 tháng đầu năm 2022 có sự thay đổi theo từng khu vực so với 2021, cụ thể: Biên Hòa tăng 3%, Trảng Bom tăng 7%, Long Thành tăng 14% và Nhơn Trạch tăng mạnh nhất 17%.

Ngoài các dữ liệu trên, Batdongsan.com.vn cũng công bố mức độ quan tâm và lượng tin đăng của các loại hình ở nhiều khu vực tại Đồng Nai giảm mạnh, bao gồm: Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom. Riêng Long Thành thì lượng tin đăng tăng ở đất nền, nhà riêng, nhưng mức độ quan tâm lại giảm ở tất cả các loại hình.

Nguồn: Bất động sản
Tổng hợp: Địa Ốc Phú Thành