Lượng khách đến huyện Định Quán đạt khoảng 370 ngàn lượt

Ngày 14-3, Giám đốc Sở VH-TTDL Lê Thị Ngọc Loan; Chủ tịch Hiệp Hội du lịch tỉnh Trần Đăng Ninh và đại diện các ban, ngành H.Định Quán đã phối hợp khảo sát một số điểm du lịch tại xã La Ngà, H.Định Quán.

Đoàn khảo sát tại điểm du lịch Panorama Glamping

Đoàn đã đến khảo sát tại các điểm du lịch gồm: Lưng Chừng Mây, Tropical eGlamping, Panorama Glamping. Đây là các địa điểm du lịch đang hoạt động theo hình thức hộ gia đình và hộ kinh doanh. Dù vậy, các cơ sở này đã quan tâm có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (đối với cả 3 cơ sở) và một số giấy tờ liên quan.

Theo lãnh đạo H.Định Quán, năm 2022 trên đà phục hồi kinh tế sau đại dịch, du lịch địa bàn từng bước được phục hồi, phát triển mạnh mẽ; lượng khách đến tham quan, vui chơi giải trí tại địa phương đạt khoảng 370 ngàn lượt với doanh thu ước đạt 37 tỷ đồng; trong đó, hơn 50% là khách ngoài địa bàn huyện…

Đoàn khảo sát tại điểm du lịch Tropical eGlamping

Giám đốc Sở VH-TTDL Lê Thị Ngọc Loan cho biết, việc khảo sát các điểm du lịch trong tỉnh nói chung, địa bàn H.Định Quán nói riêng vừa nâng cao nhận thức, tư duy về phát triển du lịch tại các địa phương năm 2023; vừa góp phần thúc đẩy và đưa Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 30-12-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng trên địa bàn.

Theo: Nguyệt Hà