5 Tuyến Cao Tốc làm Bất động sản Đồng Nai rất hot

5 Tuyến Cao Tốc làm Bất động sản Đồng Nai hot hơn bao giờ hết

Đồng Nai nằm ở Đông Nam Bộ và tạo thành tứ giác vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương. Với dân số 3,2 triệu người và 31 khu công nghiệp, Đồng Nai là một trong những tỉnh thu hút đầu tư chính. Đặc biệt, những thông tin mới về quy hoạch vùng, cũng như hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đang và sẽ triển khai trong thời gian tới càng khiến bất động sản Đồng Nai nóng hơn bao giờ hết. Vậy cụ thể là những dự án nào, tiến độ của những dự án này đến đâu, hãy cùng Địa Ốc Phú Thành tìm hiểu nhé!

Đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây dài 55 km, quy mô 4 làn xe, là tuyến đường quan trọng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Tuyến cao tốc được hoàn thành và thông xe cách đây 5 năm với vốn đầu tư hơn 20,6 nghìn tỷ đồng đã rút ngắn thời gian di chuyển giữa các vùng và mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho vùng.

Đường cao tốc Long Thành – Bến Lứt được khởi công từ tháng 7/2014, có tổng chiều dài 47 km, đi qua các tỉnh Long An, TP.HCM và Đồng Nai, với tổng vốn đầu tư 31 nghìn tỷ đồng, do Tổ chức Phát triển Châu Á tài trợ. Ngân hàng và cơ quan. Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản).

Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một trong 3 dự án đường cao tốc được Quốc hội thông qua đầu tư công, sử dụng vốn trung hạn 2020-2025, được khởi công vào ngày 30/9. Dự án có chiều dài 99 km, đi qua các tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai, điểm đầu tại ngã ba Quốc lộ 1A đi Mỹ Thạnh, điểm cuối nối vào đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2016, có tổng chiều dài 77,8 km, được chia thành hai dự án thành phần. Cách đây 4 tháng, chính quyền cho phép dự án tách một đoạn từ nút giao thông Vũng Ván (TP.Bà Rịa) đến nút giao đường ven biển (TP.Vũng Tàu).

Cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt dài hơn 200 km từ thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đến đầu đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng)

Nguồn: Cafeland
Biên tập: Địa Ốc Phú Thành