Bất động sản Thuận An đón sóng hạ tầng

Một loạt dự án giao thông được triển khai đang tạo nên cú hích giúp thị trường bất động sản thành phố Thuận An giữ nhịp tăng trưởng ấn tượng. Nổi bật là những dự án nằm gần các trục giao thông lớn, mang tính kết nối liên vùng.

Thị trường bất động sản thành phố Thuận An giữ nhịp tăng trưởng ấn tượng

Bức tranh phát triển của TP. Thuận An

Giai đoạn 2022-2025, Bình Dương dự kiến đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng của TP. Thuận An. Các dự án trọng điểm hứa hẹn sẽ tạo nên diện mạo mới cho đô thị Thuận An như đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM – Thuận An – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, ĐT 743, ĐT 746… Hệ thống giao thông đối nội với các tuyến đường Thủ Khoa Huân, Độc Lập, Tự Do, Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Triết cũng sẽ được nâng cấp và cải tạo.

Nổi bật hơn cả là dự án quốc lộ 13 – đại lộ Bình Dương đang được mở rộng từ 6 lên đến 8 làn xe với tổng kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng. Đây không chỉ là tuyến giao thông quan trọng, kết nối Bình Dương với TPHCM và Đông Nam bộ mà còn là trục tài chính, thương mại – dịch vụ hàng đầu của TP. Thuận An cũng như tỉnh Bình Dương.

Khi các dự án nói trên hoàn thiện sẽ tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, hiện đại, tạo sức bật lớn cho TP. Thuận An phát triển mạnh hơn theo hướng thương mại – dịch vụ – công nghiệp. Thành phố trẻ này cũng là một trong những trung tâm kinh tế năng động nhất của khu vực Đông Nam bộ.

Trên thực tế, Thuận An là thành phố lớn nhất của Bình Dương với diện tích 83,7km2, dân số hơn 600.000 người, thu nhập bình quân đầu người nằm trong top đầu cả nước, gần 144 triệu đồng/năm. Đặc biệt, tỷ lệ đô thị hóa của Thuận An đã đạt tới 98,5% và số lao động phi nông nghiệp chiếm đến 70%.

Từ khi chính thức lên thành phố vào năm 2020, Thuận An đã lột xác ngoạn mục về kinh tế – xã hội, đô thị cũng như mức sống người dân. Minh chứng là hàng loạt công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài đã lựa chọn Thuận An làm điểm đến đầu tư chiến lược.

Sáu tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Thuận An ước đạt 134.340 tỷ đồng, tăng 5,61% so với cùng kỳ. Trong đó các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm tỷ trọng lớn với khoảng 94.510 tỷ đồng, tăng 6,19% so với cùng kỳ. Với việc tăng tốc đầu tư cho hệ thống hạ tầng, trong thời gian tới TP. Thuận An sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa về cả kinh tế và văn hóa xã hội.

Cơ hội cho bất động sản bứt phá