Từng đạt đỉnh giá giữa năm 2021, đất nền Bảo Lộc diễn biến bất ngờ đầu năm 2022

Thống kê từ dữ liệu trên chuyên trang Chợ Tốt Nhà, lượng tin đăng về đất luôn chiếm hơn 80% tổng nguồn cung rao bán bất động sản tại khu vực thành phố Bảo Lộc dù ở bất cứ thời điểm nào.

Đơn vị này lưu ý, loại hình nhà ở tại TP Bảo Lộc có dấu hiệu tăng chỉ số nhu cầu vào tháng 9/2021, đã tăng 61% chỉ trong một tháng và tiếp tục phục hồi mạnh mẽ kể từ đó. so với trước Tết. Mặc dù lượng quan tâm đến căn hộ tại Bảo Lộc trong quý I / 2022 không cao bằng mức đỉnh của tháng 9 năm ngoái, nhưng tín hiệu giao dịch vẫn sôi động và có xu hướng tăng.

Nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng, thành phố Bảo Lộc cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh gần 200 km về phía Tây Nam, cách Đà Lạt 110 km về phía Bắc. Nhờ đặc điểm khí hậu mát mẻ kết hợp với nhiều điểm tham quan nên thành phố Bảo Lộc có tiềm năng du lịch rất lớn. Trong thời gian qua, một số dự án cơ sở hạ tầng với kinh phí đầu tư lớn đã được triển khai như: Đường cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương, đường liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu, đoạn mở rộng, Autostrada 55.

Sắp tới, Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và tiệm cận tiêu chuẩn đô thị loại I vào năm 2040, xây dựng thành phố thông minh. Trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch, văn hóa, thể thao, nông nghiệp công nghệ cao và các lĩnh vực khác.

Sôi động đất nền, giá bán đất thổ cư tăng vọt

Thống kê từ website Chợ Tốt Nhà cho thấy, số lượng tin đăng về đất nền tại bất kỳ thời điểm nào luôn chiếm hơn 80% tổng nguồn cung bất động sản rao bán tại Bảo Lộc. Và trước hàng loạt thông tin về việc điều chỉnh quy hoạch TP Bảo Lộc có xu hướng tăng mạnh vào cuối năm 2021.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, lãi suất mua và các chỉ báo về sự sôi động của thị trường, tuy tăng nhưng không quá mạnh.

Giá đất nền tại Bảo Lộc có xu hướng tăng cao từ đầu năm 2021, đỉnh điểm vào tháng 9/2021 với giá bán bình quân 3,8 triệu đồng / m2, sau đó có xu hướng hạ nhiệt. Giai đoạn cuối năm 2021 kéo dài đến hết quý I / 2022, giá khoảng 16-1,8 triệu đồng / m2.

Trang web bất động sản Chợ Tốt Nhà cho biết đất thổ cư là loại được quảng cáo nhiều nhất và có mức tăng giá cao nhất từ ​​trước đến nay vào năm 2021, với mức giá trung bình đạt đỉnh vào tháng 9/2021. Thị trường là 8,6 triệu đồng một m2. Theo số liệu của Chợ Tốt Nhà cuối tháng 3/2022, giá bán đất thổ cư tại khu vực này ổn định ở mức 4,6 – 4,6 triệu đồng / m2 sau khi giảm mạnh trong dịp Tết Nguyên đán.

Giá đất trong nước có xu hướng tăng nhanh và đạt đỉnh trong các giai đoạn nóng của thị trường. Tuy nhiên, giai đoạn này thường ngắn và giá giảm nhanh chóng sau giai đoạn đó.

Nguồn cung dồi dào ở phân khúc giá từ 1 – 3 tỷ đồng/căn

Các loại hình nhà ở có dấu hiệu tăng trưởng về chỉ số nhu cầu trong tháng 9 năm 2021, tăng 61% chỉ trong một tháng và tiếp tục phục hồi mạnh sau Tết Nguyên đán, tăng 78% so với trước Tết Nguyên đán. Mặc dù mức độ phổ biến của Bất động sản Baolu trong quý đầu tiên của năm 2022 không tốt bằng mức đỉnh vào tháng 9 năm ngoái, nhưng tín hiệu giao dịch vẫn nóng, cho thấy xu hướng đi lên.

Xe mua nhà biệt lập Bảo Lộc được rao bán tại Chợ Tốt House hầu hết thuộc phân khúc giá 1-3 tỷ đồng / căn, đặc biệt giàu trong vài tháng cuối năm 2021 và từ đó đã ổn định trở lại.

Nhu cầu chủ yếu là nhà giá rẻ dưới 1 tỷ đồng / căn, khách mua nhiều do giá rẻ. Tuy nhiên, nguồn cung của thị trường vẫn chưa được đáp ứng.

Từ năm 2021 đến nay, giá nhà duy trì ở ngưỡng 10 triệu đồng / m2. Mức giá có xu hướng tăng nhẹ từ tháng 9/2021 và duy trì ở mức giá này cho đến nay.

Hiện tại, mức biến động giá của nhà mặt tiền rất ấn tượng khi tăng từ 10 triệu đồng / m2 lên 15 triệu đồng / m2. Trong khi đó, dù có hai đợt tăng vào 4/2021 và 11/2021 nhưng giá nhà trong ngõ, hẻm vẫn ở mức 8 triệu đồng / m2.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế
Biên tập: Địa Ốc Phú Thành