fbpx

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hóc Môn, Củ Chi như con rồng đang ngủ

Ngày 11/5/2022, tại Trụ sở Đơn vị 10 của Đoàn đại biểu Quốc hội, gồm Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Phúc, và Thiếu tá Thượng tướng Phan Văn Hùng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, chủ trì kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa 15. Trước đó là buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Một trong những vấn đề được người dân Guchi đặc biệt quan tâm và đặt ra nhiều lần là tình trạng ngừng việc và treo lơ lửng trên địa bàn.

Cử tri Mai Trí Dũng (xã Nguyên Đức, huyện Củ Chi) bày tỏ vui mừng khi vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư kêu gọi đầu tư nhiều dự án trên địa bàn. Đề nghị đại biểu Quốc hội giám sát, đôn đốc việc thực hiện dự án để góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với cử tri H.Củ Chi

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã báo cáo với Chủ tịch nước và cử tri, khái quát tình hình phục hồi kinh tế – xã hội 4 tháng đầu năm, trong đó tổ chức nhiều sự kiện quan trọng.

Để triển khai các dự án thu hút được đầu tư, ông Pan Wenmai cho rằng cần làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, cũng như công khai, rộng rãi để người dân hiểu, tránh tình trạng sốt đất. Giao dịch bất động sản gây khó khăn cho việc triển khai các dự án đầu tư công.

Thừa nhận nơi triển khai quy hoạch chậm nhất cả nước do địa bàn rộng, ông Mại cho biết sắp tới TP.HCM sẽ tập trung vào vấn đề này.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố sẽ tập trung tháo gỡ những vấn đề liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp

Phát biểu với cử tri, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, một siêu đô thị như TP.HCM không dễ quản lý nên cần có những bước đi và cách làm phù hợp. Vì sự phát triển của thành phố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khuyến cáo TP.HCM cần giải quyết thấu đáo các kiến ​​nghị của cử tri, nhất là những vụ việc được dư luận xã hội quan tâm. Trước trách nhiệm của người đại diện Quốc hội, Chủ tịch nước khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến ​​của cử tri về an sinh xã hội, các dự án tạm dừng, phòng chống tham nhũng, đầu tư … và có những kiến ​​nghị với Chính phủ, mà Quốc hội. sẽ chú ý đến và loại bỏ.

Đối với các huyện Củ Chi, Hu Kemen, Chủ tịch nước ví như “con rồng ngủ yên” sắp trỗi dậy và phát triển mạnh, đồng thời đề nghị phát triển các địa phương này thành đô thị sinh thái phía Tây. Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: Báo Thanh Niên
Tổng hợp: Địa Ốc Phú Thành