HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀO HÓC MÔN VÀ CỦ CHI

Chiều 12/4, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 vào Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Củ Chi. Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Niên chủ trì buổi gặp mặt.

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai kế hoạch hành động của thành phố nhằm tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư thực hiện cam kết trong chiến lược khôi phục và phát triển kinh tế đồng hành cùng thành phố. .

Về định hướng quy hoạch hai huyện Hóc Môn và Củ Chi, ông Nguyễn Thanh Nhã, Bộ trưởng Bộ Quy hoạch và Xây dựng TP.HCM cho biết, phạm vi đô thị hóa của hai huyện này sẽ được phát triển lên TP.HCM theo hướng bền vững, lộ trình ổn định và có mục tiêu.Một quận, huyện của thành phố. Việc đầu tư phát triển hai quận này là hết sức cần thiết và có nhiều triển vọng, nhằm đánh thức tiềm năng của khu vực phía Bắc TP.HCM – nơi được coi là “của để dành”. Sự phát triển của Củ Chi và Hóc Môn còn có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực.

Theo đơn vị tổ chức, thông qua cuộc họp này, TP.HCM đã mời gọi tổng cộng 55 dự án tại TP.HCM và huyện Củ Chi, với tổng vốn đầu tư ước tính hơn 12 tỷ đô la Mỹ (tương đương 285 nghìn tỷ đồng). Trong đó, 18 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng công nghệ giao thông vận tải; 1 dự án giảm ngập nước; 12 dự án chỉnh trang đô thị; 3 dự án công nghiệp; 16 dự án nông nghiệp; đầu tư.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá buổi làm việc đã đạt kết quả tốt, đã cấp 10 giấy phép đầu tư cho các doanh nghiệp; các sở, ngành, địa phương và nhà đầu tư đã ký 31 biên bản ghi nhớ đầu tư với số tiền hàng tỷ đồng. Đáng chú ý, nhiều dự án treo đã được ký kết triển khai như Công viên Sài Gòn Safari, Tây Bắc TP …

Nguồn: Báo Người Lao Động
Tổng hợp: Địa Ốc Phú Thành