Liệu có mua được bất động sản giá rẻ tại thời điểm này?

Bạn có thể mua bất động sản giá rẻ vào thời điểm này? Đất khan hiếm, chờ đấu giá? … là những tin tức bất động sản đáng chú ý 24h qua.

Liệu có mua được bất động sản giá rẻ tại thời điểm này?

Khi thị trường có dấu hiệu cục bộ, tâm lý găm hàng chờ giá lên đã không còn nữa. Một số nhà đầu tư bắt đầu bán. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra cục bộ ở một số nơi.

Nhiệt độ đất liền ở các khu vực điển hình của Haiyang như Pingjiang hạ nhiệt nhanh chóng. Trong một thời gian dài, giá đất tăng quá cao, thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư. Trước đó, các thông tin dự án như đại lộ đông tây, trục bắc nam, cao tốc nối Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long liên tục được triển khai. Hiện tượng nhà đầu tư giảm tiền gửi đã xảy ra. Theo anh T (nhân viên môi giới khu vực này), nhà đầu tư xuống tiền đặt cọc vì giá quá cao.

ình trạng bán tháo cũng bắt đầu xuất hiện cục bộ tại một số khu vực

Tình trạng bán tháo cũng bắt đầu xuất hiện ở một số vùng nóng một thời như Việt Nam (Bắc Giang), San Sơn (Thìn Hóa). Việc giảm giá không được ghi trên thông tin rao bán, nhưng thực tế nhiều người bán đang ngầm đồng ý giảm 5-10% để đẩy nhanh giao dịch.

Bất cập công tác quy hoạch: Quản lý lỏng lẻo, chậm trễ và tùy tiện!

Mới đây, Thanh tra Quốc hội và Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận có những khiếm khuyết trong công tác quy hoạch hiện nay.

Cụ thể, tại kỳ họp thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 15, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh đã chỉ ra hàng loạt tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật khi trình báo cáo với đoàn giám sát. Quy hoạch vùng và tỉnh.

Trong đó nêu rõ, tiến độ lập quy hoạch giai đoạn 2021-2030 rất chậm so với yêu cầu của Quốc hội và thực tế là quy hoạch 104/111 vẫn chưa được hoàn thiện và phê duyệt. Điều này ảnh hưởng đến việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 2021-2025.

“Đất vàng” Hà Nội bỏ hoang: Lãng phí quá lớn, ai chịu trách nhiệm?

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đến năm 2021, trên địa bàn Hà Nội có gần 400 dự án tồn đọng. Các dự án bao gồm phát triển cơ sở hạ tầng đô thị và công ty đầu tư UDIC tại khu B2 chính của Quận Yên Hòa Mới thuộc quận Cầu Giấy của Hà Nội đang chậm tiến độ gần 20 năm.

Năm 2004, ông giữ chức Ủy viên Ủy ban nhân dân thành phố. Hà Nội quyết định cho Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (nay là Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị UDIC) thuê 5.000m2 đất tại lô B2, phường An Hòa. Anhe, Quận Cầu Giấy) trụ sở đơn vị thành viên xây dựng trụ sở văn phòng, thời hạn thuê 30 năm.

Nhưng gần 20 năm sau, công trình vẫn chưa được đưa vào sử dụng, lượng rác thải rất lớn ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan của thành phố. Nhiều người dân trong khu vực cũng bức xúc về việc rác thải dồn ứ tại đây nhưng chính quyền không có biện pháp xử lý triệt để.

Đất nền khan hiếm, lại trông chờ những cuộc đấu giá?

Nguồn cung bất động sản trên từng phân khúc thị trường đang thiếu hụt. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, hầu hết nguồn cung đất nền không phải là dự án của các chủ đầu tư, chủ yếu là các dự án đấu giá cục bộ và các dự án tự phát của nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Hai năm trở lại đây, tình trạng khan hiếm nguồn cung là tình trạng phổ biến trên thị trường. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, số lượng dự án mới giảm mạnh. Theo thống kê từ DKRA Việt Nam, thị trường bất động sản TP.HCM và các tỉnh lân cận chỉ ghi nhận 889 sản phẩm mới trong tháng 5, giảm 86% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù giá bán thứ cấp đã tăng 7-11% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thanh khoản thị trường lại giảm. Theo DKRA Việt Nam, nguyên nhân chính là động thái thắt chặt tín dụng, kể cả đối với các dự án đã có sổ các nền. Đơn vị này dự đoán, cung cầu đất nền toàn thị trường sẽ tiếp tục giảm trong một thời gian tới.

Tiến sĩ. Cấn Văn Lực: Còn nhiều dư địa cho các kênh tín dụng bất động sản của Việt Nam

Ngày 9/6, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Đại hội lần thứ V (2022-2027). Tại hội nghị, TS Cấn Văn Lực, Ủy viên Ủy ban Tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc gia kiêm Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, chia sẻ quan điểm về tác động của việc siết chặt tín dụng đối với thị trường nhà ở. Dưới đây là bài viết ghi lại những quan điểm và chia sẻ của Dr. Cấn Văn Lực tại đại hội.

Nguồn: Thời báo Bất Động Sản Việt Nam
Tổng hợp: Địa Ốc Phú Thành