Lợi thế thương mại của bất động sản ở các khu vực cửa khẩu

Với lợi thế về giao lưu thương mại, phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, khu vực cửa khẩu đang trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản.

Những thành phố biên giới nổi tiếng thế giới

Là nơi giao thương, trao đổi hàng hóa, các thành phố biên giới trên thế giới thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư. Đặc biệt sau 2 năm xảy ra dịch bệnh, nhiều nền kinh tế mở cửa trở lại đã thúc đẩy điều kiện phát triển mạnh mẽ của các khu vực gần cửa khẩu và tăng thêm lợi thế.

Ví dụ, Johor Bahru, một trong những thành phố phát triển nhất ở Malaysia, nằm ở cửa ngõ phía nam của Singapore. Ngoài thế mạnh về kinh doanh và du lịch, quận còn thu hút được nhiều dự án lớn, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của thành phố. Bảy năm trước, ngành xây dựng ở Johor đã tăng trưởng 24%.

Giáp biên giới với thành phố phát triển mạnh mẽ về kinh tế, thương mại và du lịch là San Diego, Hoa Kỳ. Thành phố có lợi thế là có Cảng nhập cảnh San Ysidro – biên giới trên bộ lớn nhất giữa Hoa Kỳ và Mexico. Đây cũng là cảng đường bộ sầm uất thứ 4 trên thế giới, góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực lân cận phát triển và thu hút nhiều vốn đầu tư. Năm 2014, San Diego được Tạp chí Forbes bình chọn là thành phố tốt nhất ở Mỹ để phát triển một doanh nghiệp nhỏ hoặc khởi nghiệp.

Johor Bahru là một trong những thành phố phát triển nhất tại Malaysia nằm tại cửa ngõ phía Nam giáp với Singapore.

El Paso, thành phố gần biên giới giữa Texas và Mexico, cũng có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và thương mại. Là một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất Bắc Mỹ, tạo lợi thế thu hút các công ty đầu tư.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, khu vực gần đèo đang trở thành điểm sáng kinh tế. Không chỉ có lợi thế về giao lưu thương mại, phát triển du lịch mà nhiều khu vực dọc biên giới còn trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư do hàng loạt lợi thế như quy hoạch hạ tầng, giao thông đồng bộ, kinh tế phát triển. Có nhiều người…

Điểm đến mới cho thị trường bất động sản Việt Nam

Tại Việt Nam, thành phố Lạng Sơn cũng có nhiều tiềm năng để trở thành thành phố biên giới hiện đại. Với lợi thế nằm trên tuyến đường xuyên Á, gần với cảng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tiếp giáp với thị trường 50 triệu dân tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, thành phố Lạng Sơn còn hơn cả một nơi về cội. Đúng hơn, đây là một điểm đến mới đầy tiềm năng thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư bất động sản. Thành phố Lạng Sơn đặt mục tiêu trở thành trung tâm kinh doanh, du lịch, dịch vụ của vùng Đông Bắc và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn.

Khu vực cảng nhập cảnh San Ysidro – cửa khẩu biên giới trên bộ lớn nhất giữa Mỹ và Mexico.

Ngoài lợi thế về kinh tế biên mậu, động lực phát triển mạnh mẽ của bất động sản Lạng Sơn còn đến từ việc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, thúc đẩy kết nối, giao lưu trong vùng. Hiện nay, việc xây dựng, mở rộng và nâng cấp hàng loạt tuyến đường huyết mạch qua Lạng Sơn như đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, quốc lộ 1, quốc lộ 4B đi Quảng Ninh, quốc lộ 4A đi Cao Bằng đang được được thăng chức. … đặc biệt là tuyến đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, khoảng cách từ Hà Nội đến thành phố Lạng Sơn chỉ khoảng 2 giờ đi ô tô.

Trong bối cảnh giá bất động sản trung tâm tăng vọt và quỹ đất khan hiếm, nhiều nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang các thị trường phát triển, bao gồm cả các thành phố biên giới. Nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản Lạng Sơn đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Mailand Hoàng Đông là một trong những dự án được giới đầu tư đánh giá cao. Nơi đây hứa hẹn là điểm đến du lịch, giải trí và giao thương.

Dự án Mailand Hoàng Đồng, Lạng Sơn nằm ngay tại QL1A, tuyến giao thông huyết mạch cửa khẩu.

Mailand Hoàng Đông nằm trên tuyến đường xuyên Á, trung tâm thành phố Lạng Sơn, vị trí đắt địa. Tổ hợp dự án đầu tư chuỗi tiện ích cao cấp đa dạng như trung tâm thương mại, khu mua sắm phi thuế quan, khu phức hợp vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng cao cấp… và nổi bật là sân golf, casino. Tiêu chuẩn quốc tế, cáp treo, điểm dừng chân độc đáo từ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, ẩm thực đến giáo dục thể thao và hàng ngàn tiện ích …

Với những lợi thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích, Mailand Hoàng Đông hướng đến mục tiêu đón và phục vụ hàng triệu lượt khách du lịch, thương nhân trong và ngoài nước đến giao thương, giải trí và nghỉ dưỡng. Nơi đây sẽ giúp Lạng Sơn trở thành thành phố biên giới sầm uất ”, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết.

Nguồn: VNExpress
Tổng hợp: Địa Ốc Phú Thành