Nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản tại các thành phố biển

Bất động sản ở khu vực ven các thành phố biển cho thấy nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai với nguồn cung mới dồi dào, mức giá thấp hơn so với khu vực trung tâm, được hỗ trợ bởi sự phát triển về hệ thống cơ sở hạ tầng và quy hoạch của nhà nước.

Đón thập kỷ mới của bất động sản vệ tinh tại các thành phố biển

Khai thác tối đa lợi thế của đường bờ biển dài 110 km, Quy Nhơn không ngừng được đầu tư phát triển để trở thành thủ phủ, trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng – thương mại của toàn khu vực.

Nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản tại các thành phố biển – Quy Nhơn

Theo thống kê, chỉ trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Quy Nhơn – Bình Định đã trở thành điểm đến “hot” nhất với 192.000 lượt khách. Sở Du lịch Bình Định ghi nhận, hầu hết khách sạn 3-5 sao đều “cháy phòng” do khách đặt trước.

Thế nhưng, sự phát triển nhanh chóng của các dự án bất động sản khiến quỹ đất tại trung tâm thành phố Quy Nhơn dần thu hẹp. Vì thế, trong chủ trương mới nhất của Quy Nhơn, 12 phường nội thành sẽ tập trung vào các đồ án chỉnh trang đô thị, nhằm phát triển theo hướng thương mại – dịch vụ. Cùng với đó, khu vực lân cận sẽ tập trung để phát triển các dự án quy mô, hình thành nên các đô thị vệ tinh, giúp tái phân bổ lượng dân cư, giảm tải tác động đến cơ sở hạ tầng cũng như môi trường ở khu vực đô thị lõi.

Dễ nhận thấy, trục quy hoạch đô thị xuyên suốt của Bình Định đối với TP. Quy Nhơn là quy hoạch để hướng ra biển. Xác định lợi thế lớn nhất của Bình Định là biển, nên việc phát triển đô thị vệ tinh cũng bám theo trục đường này. Hiện Bình Định đã đưa vào danh mục dự án trọng điểm đầu tư 5 năm tới làm 3 con đường kết nối trung tâm các huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ đến TP. Quy Nhơn tạo nên một tuyến hành lang ven biển kéo theo động lực cho sự phát triển. Sự hình thành các dự án đón đầu quy hoạch đô thị vệ tinh ven biển ở Quy Nhơn với đầy đủ chức năng và tiện ích sẽ là thỏi nam châm hút nhà đầu tư.

Đặc biệt, ngày 31/12/2021, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Phát triển tích hợp thích ứng – tỉnh Bình Định” do Ngân hàng Thế giới tài trợ, tập trung vào xây dựng, hoàn thiện hạ tầng cho toàn tỉnh. Đây sẽ là bệ phóng vững chắc để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kinh tế – xã hội, du lịch và dịch vụ của tỉnh Bình Định nói chung cũng như TP.Quy Nhơn nói riêng theo hướng bền vững.

Thành phố Quy Nhơn cũng đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa kinh tế biển, phát triển dịch vụ, du lịch biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Tương tự như bài toán của các thành phố biển khác, sau khi được đầu tư về hạ tầng và sự quan tâm của nhà nước, bất động sản Quy Nhơn chứng kiến nhiều đợt sóng tích cực. Mức giá hấp dẫn của bất động sản Quy Nhơn được đánh giá là yếu tố mấu chốt, thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư về khu vực ven biển.

Nguồn: VNExpress
_________________________________________
Biên tập:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC PHÚ THÀNH
𝑻𝒉𝒊̣𝒏𝒉 𝒗𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒃𝒂̣𝒏
Trụ sở chính: 90B Trần Khắc Chân, P.9, Phú Nhuận, TPHCM
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydiaocphuthanh
Website: https://phuthanhland.com.vn/
Hotline: 0907129168