Nhơn Trạch xác lập mặt bằng giá mới để đón đầu các dự án hạ tầng giao thông

Sau nhiều năm phát triển, với việc triển khai hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm, thị trường bất động sản tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) ngày càng sôi động.

Dự án Vành đai 3 dự kiến ​​sẽ được Chính phủ trình Quốc hội thông qua, việc xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch dự kiến ​​khởi công vào tháng 6, cũng như định hướng đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công cho một loạt cơ sở hạ tầng. các dự án. Các mặt hàng dựa trên giá mới.

Thị trường sôi động, thiết lập mặt bằng giá mới

Vanh đai 3, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch đi qua huyện Nhơn Trạch dự kiến ​​sẽ khởi công sớm nhất và thúc đẩy các giai đoạn đầu tư để giữ cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch không bị chững lại. 9-12 triệu / m2 vào đầu năm 2019. Đến cuối tháng 5/2022, giá đất Nhơn Trạch tăng lên 20-25 triệu đồng / m2.

Những vị trí vàng trong khu dân cư đông đúc, trục đường lớn nối vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, giá đất lên tới 30 – 35 triệu / m2.

Cục Quản lý chất lượng công trình xây dựng (Cục Quản lý chất lượng và giao thông, Bộ GTVT) vừa công bố kế hoạch, tháng 6/2022, Dự án đường tránh TP.HCM 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch sẽ được khởi công. Thông tin này đang đẩy thị trường bất động sản Nhơn Trạch lên một mức giá mới.

Phân khu D thuộc dự án King Bay nhìn từ trên cao được hoàn thiện hạ tầng.

Cuối tháng 5/2022, Ban đầu tư xây dựng công trình đường bộ TP.HCM công bố giá đấu giá khu đất đang thực hiện dự án Vành đai 3 dự kiến ​​tối thiểu 15 triệu đồng / m2. Đơn giá chưa bao gồm chi phí đầu tư hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.

Nhờ mức định giá này, các dự án lân cận có vị trí đắc địa, hạ tầng đầy đủ sẽ thấy giá của chúng tăng vọt. Đơn cử, qua khảo sát, dự án King Bay hiện đang được các đơn vị rao bán với mức giá 35-40 triệu đồng / m2 và dự báo sẽ tăng trưởng mạnh hơn khi dự án Vành đai 3 khởi công.

Anh Nguyễn Văn Vinh, ngụ ở TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết: “Tôi tham khảo nhiều dự án ở Nhơn Trạch và lựa chọn dự án Khu đô thị King Bay Nhơn Trạch vì ở đây hạ tầng, pháp lý đã hoàn thiện, nhiều tiện ích và tiềm năng sinh lời cao vì có vị trí ở ngay chân cầu Vành đai 3. Dự án này hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật ở khu vực phía Đông TP/HCM, vị trí nằm sát mặt tiền đường Vành đai 3 và chỉ cách TP.HCM một cây cầu. Điều đặc biệt hiếm có và đầy tiềm năng của dự án là có tổng diện tích 125 ha nhưng mật độ xây dựng chưa đến 30%, có 3 mặt giáp sông, được định hướng đô thị sinh thái”.

Cũng theo Ban dự án đầu tư xây dựng các công trình đường bộ TP.HCM, sau khi Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư dự án Vành đai 3, quá trình thực hiện dự án cùng với việc đầu tư các tuyến đường nối vào các khu đất dọc dự án. , tiềm năng lợi ích sẽ tăng lên, và thông qua quá trình đấu giá khu đất sẽ làm tăng giá trị của khu đất này.

Nhiều lợi thế tiềm năng, vùng ven của TP.HCM

Thành phố Thủ Đức giáp Nhơn Trạch, Đồng Nai chỉ cách sông, đã phát triển hơn một năm nay. Tại khu vực quận 9 cũ thời điểm đó, giá đất tăng từ 40-60 triệu đồng / m2, những vị trí đẹp nhất 70-80 triệu đồng / m2, quỹ đất cũng bị thu hẹp.

Do nằm gần Thủ Đức nên Nhơn Trạch được hưởng một số lợi thế hiếm có như: giá đất rẻ hơn Thủ Đức, nhiều dự án hạ tầng đang được triển khai nối thành phố Thủ Đức với Nhơn Trạch. ., Nhiều tập đoàn bất động sản lớn đầu tư vào Nhơn Trạch, đô thị phát triển nhanh, có nhiều khu công nghiệp.

Phối cảnh dự án King Bay tiếp giáp sông và ở vị trí đắc địa mặt tiền và chân cầu Vành đai 3.

Đặc biệt, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đang triển khai đang là động lực thúc đẩy bất động sản Nhơn Trạch phát triển như: Đường Vành Đai 3, Cầu Vành Đai 3 nối Nhơn Trạch và Quận 9, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành nối Cần Giờ và Nhổn. Huyện Trạch sẽ sớm hoàn thành; Cầu Cát Lái …

Theo chủ đầu tư và phát triển dự án King Bay Nhơn Trạch, hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Nhơn Trạch đón những làn sóng mới, đặc biệt là các dự án nằm ở trung tâm TP. Chủ đầu tư và phát triển dự án theo đuổi chính sách hỗ trợ và cam kết mang lại giá trị của một đô thị văn minh, hiện đại và phát triển toàn diện.

Dự án King Bay được ra mắt cách đây nhiều năm với mục tiêu kiến ​​tạo một đô thị sinh thái, văn minh tại vùng ven TP.HCM và nay điều đó đã trở thành hiện thực.

Nhơn Trạch được ví như cây cầu nối liền hai trung tâm kinh tế chính là TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây cũng là cửa ngõ kết nối các tuyến đường cao tốc với các thành phố phát triển.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, khu đất Nhơn Trạch còn có tiềm năng lớn hơn cả Biên Hòa hay Long Thành, khi các dự án hạ tầng được khởi công và hoàn thiện thì nơi đây sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản. giá trị cho các nhà đầu tư.

Nguồn: VTC
Tổng hợp: Địa Ốc Phú Thành