Phê duyệt dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp hơn 8 nghìn tỷ đồng tại Long An

Ngày 19/4, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 2 dự án đầu tư xây dựng hạ tầng thương mại và công nghiệp (KCN) Long An. Các dự án đã được phê duyệt bao gồm dự án cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tando land và dự án cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Lộc Giang.

Phê duyệt hai dự án tại Long An

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tandoland, tỉnh Long An được thực hiện tại xã Lương Hòa và xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An với quy mô 250 ha. Nhà đầu tư dự án là CTCP Tandoland. Vốn đầu tư 3.144 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 550 tỷ đồng, vốn huy động 2.594 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Lộc Giang có quy mô 466 ha tại xã Tân Mỹ, xã An Ninh Đông và xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa. Nhà đầu tư dự án là CTCP Phát triển đô thị Sài Gòn – Tây Bắc. Vốn đầu tư là 5.198 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 779,7 tỷ đồng, vốn huy động là 4.418,5 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 19/4.

UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Long An hướng dẫn nhà đầu tư làm rõ tiến độ thực hiện 2 dự án trên, trong đó lưu ý tiến độ đầu tư của nhà đầu tư. Đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật về đất đai.

Công ty Cổ phần Tandoland được thành lập năm 2017, lĩnh vực kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, nhà cho thuê, khu – cụm công nghiệp, kho bãi. Người đại diện theo pháp luật là Nguyễn Thái Bình, đồng thời là người đại diện cho hai công ty khác là Công ty TNHH Nhựa Thuận Đức Long An và Công ty Cổ phần Đầu tư Long Đức Long An.

Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Sài Gòn – Tây Bắc là công ty con của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC), được thành lập năm 2003. Theo báo cáo thường niên của công ty mẹ, vốn nhượng quyền của doanh nghiệp là 500 tỷ Rp, trong đó KBC nắm 74,3% vốn nhượng quyền. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản và hạ tầng khu công nghiệp. Chủ tịch kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty là ông Deng Qingtan. Doanh nghiệp làm chủ đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, có tổng diện tích 542 ha, tọa lạc tại huyện Củ Chi, phía Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh.

Đầu tháng 3, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Sinta, tỉnh Long An do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Long An làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 654 ha tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Vốn đầu tư của dự án gần 10 nghìn tỷ đồng.

Nguồn: Kinh Tế Chứng Khoán
Tổng hợp: Địa ốc Phú Thành