Sức hút của phân khúc nhà phố tại thị trường bất động sản Bình Dương

Thị trường bất động sản ghi nhận nhiều bứt phá với sự quan tâm dành cho Bình Dương và có sự phân hóa rõ ràng tại các phân khúc, trong đó thì nhà phố đang có “ma lực” với sức hút mạnh mẽ.

Bất động sản Bình Dương duy trì sức nóng

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, hai quý đầu năm 2022, sức nóng của thị trường Bình Dương duy trì được sức nóng, giá rao bán vẫn tăng tới 27% so với cùng kỳ.Còn theo thống kê của DKRA Vietnam, trong 6 tháng đầu năm nay, tỷ lệ tiêu thụ bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh giáp ranh, bao gồm Bình Dương đạt xấp xỉ 64% nguồn cung mở bán, bằng 88% so với cùng kỳ 2021.

Trong khi đó, JLL cho biết Bình Dương là một trong hai tỉnh dẫn đầu nguồn cung đồng thời ghi nhận doanh số bán nhiều nhất với 1.076 căn. Giá bán tăng mạnh 11-13%/năm đối với dòng sản phẩm nhà phố nằm trong mức giá 5-6 tỷ đồng/căn. Các chuyên gia lý giải, nguyên nhân có thể do quỹ đất khu vực TP.HCM khan hiếm, giá bất động sản ở mức cao khiến dòng tiền đổ về những địa phương kế cận còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Hiện tại qua chia sẻ của nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm, các dự án nhà phố được đầu tư mới tại khu vực TP.HCM đang dần khan hiếm và tiềm năng khai thác qua tính thanh khoản tại một số khu vực lại khá thấp nên độ hấp dẫn không cao.

Mặt khác, nhà phố thương mại ở những vùng phụ cận được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản như Bình Dương hấp dẫn vì còn dồi dào khả năng tăng trưởng với phương diện như:

– Giá trị sử dụng và đầu tư – kinh doanh do hàng chục khu công nghiệp đang hoạt động nhộn nhịp tại đây, và rất nhiều khu mới đang dần thành hình.

– Với giá cho thuê các sản phẩm như căn hộ, nhà phố tại đã tăng mạnh 8 – 13% so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt, dịch vụ cho thuê nhà phố tại Bình Dương nhận được sự quan tâm tăng đến 18% trong 4 tháng đầu năm. Có thể nói nhà phố thương mại đang là loại hình tài sản được săn đón nhất ở thị trường này.

Thực tế, Bình Dương đã và đang là tỉnh có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao của cả nước, đạt trên 82%, trở thành điểm sáng thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Tuy tổng quan thị trường nhìn chung là vô cùng tích cực, tuy nhiên chưa chắc dự án nào cũng có được tiềm năng nhanh chóng sinh lời nhờ độ uy tín pháp lý và tiện ích nội ngoại khu thay đổi rõ ràng theo thời gian, vùng nào trên địa bàn tỉnh cũng được đầu tư đồng bộ như nhau.

Để quyết định “chọn sản phẩm gửi niềm tin”, nhà đầu tư cá nhân cần tìm hiểu thật kỹ càng qua các cách sàng lọc những dự án được phát triển bài bản, nằm trong các khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, tọa lạc tại trung tâm các vùng quy hoạch đô thị mới có tiềm lực khai thác kinh doanh thương mại nếu muốn thu lợi nhuận nhanh chóng.

Trong đó, khu vực được quy hoạch tương lai như Tân Uyên, Bến Cát sẽ phát triển thành trung tâm hành chính mới của tỉnh, tương tự như thành phố mới Bình Dương – điểm sáng nổi bật với việc thu hút vốn ngân sách đầu tư công lên đến 50.000 tỷ đồng, ngân sách trung ương bố trí hơn 2.581 tỷ đồng để triển khai ngay các dự án hạ tầng liên kết vùng với TP.HCM.


Biên tập:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC PHÚ THÀNH
Thịnh vượng và thành công cùng bạn
Trụ sở chính: 90B Trần Khắc Chân, P.9, Phú Nhuận, TPHCM
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydiaocphuthanh
Website: https://phuthanhland.com.vn/
Hotline: 0907129168