Thị trường bất động sản lúc nóng sốt như cơn lũ quét

Theo nhà sáng lập EZ Property, khi thị trường nóng, đất nông nghiệp, vườn và thậm chí cả đất không có giấy phép có thể được giao dịch.

Ông Fan Dequan, người sáng lập EZ Property, chia sẻ nhiều rủi ro cho nhà đầu tư trong giai đoạn đầu của eBox “Tìm đất vàng” với tựa đề “Vòng quay bất động sản Xing’an”, trong đó thiếu cảnh giác.

“Chúng ta thường so sánh thị trường bất động sản nóng như một trận lũ quét cuốn trôi mọi thứ trên đường đi của nó, từ đá tảng đến đá tảng đến cây cối. Cùng một điều với sự bùng nổ bất động sản, còn bất động sản thì sao? Mọi người có thể mua bán đất đai, miễn là họ thấy đất, đôi khi họ không quan tâm đó là loại đất gì ”, ông Toàn nói.

Nhà đầu tư cần cảnh giác hơn khi các chuyên gia tư vấn khi thị trường đang điên cuồng. Người sáng lập EZ Property cho biết: “Đôi khi cảm xúc lên cao và trí thông minh lại thấp, và chúng ta không nên vội vàng đặt cọc”.

Ông Phạm Đức Toản trong buổi chia sẻ trực tuyến trên eBox.

Người phát ngôn cho biết, nhiều nhà đầu tư có thói quen chạy theo đám đông và bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông. Điều này trái ngược với những gì các nhà đầu tư chuyên nghiệp làm, với những cân nhắc pháp lý ngay từ đầu. Bởi nếu luật pháp không ổn định, khi thị trường xấu hoặc gặp rủi ro về chính sách, người mua sẽ không có gì, hoặc chỉ được bồi thường theo giá quốc gia.

Ngoài tính pháp lý, người mua cũng cần hỏi và trả lời được câu hỏi “Mua tài sản đó để làm gì”. Nếu bạn mua một khu vườn hoặc đất ruộng, bạn phải chăm bón và trồng trọt. Nếu đất nông nghiệp mua miễn phí, chờ đền bù không hiệu quả thì việc chuyển đổi hình thức đất này thành đất ở hoặc đất thương mại, dịch vụ sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó, luật ngày càng chặt chẽ, các tỉnh cấm phân lô bán nền, thậm chí việc chuyển đất phi nông nghiệp thành đất ở ngày càng khó hơn.

Ông cũng nhấn mạnh, những người quan tâm đầu tư vào các dự án hạ tầng quy mô lớn cần quan tâm hơn đến tính pháp lý của nguồn đất và quy hoạch vùng. Độc giả có thể mua vé tại đây để xem toàn bộ chương trình nơi các chuyên gia Vanderbilt chia sẻ kinh nghiệm và phân tích.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, những nhà đầu tư mới nên tham gia các khóa học đầu tư bất động sản, vì những người lần đầu thường gặp tình huống mua thì dễ, bán khó do chưa có kinh nghiệm, chưa có kinh nghiệm thực tế. eBox “Đất vàng” do Vhome, kênh dữ liệu bất động sản do báo điện tử VnExpress phát triển, nhằm mang đến cho độc giả những bí quyết đầu tư thực tế vào thị trường tiềm năng khu vực phía Bắc.

Nguồn: VnExpress
Tổng hợp: Địa Ốc Phú Thành