Thông thêm tuyến đường, giá bất động sản Hóc Môn, Củ Chi lại tăng

Theo ghi nhận của Chợ Tốt, thị trường bất động sản khu Tây Bắc TP.HCM đã ghi nhận mức tăng trưởng tích cực. Trong số này, tại khu vực Hóc Môn và Củ Chi, số lượng tin đăng về nhà đất chiếm hơn một nửa nguồn cung.

Thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc TP.HCM (đặc biệt là huyện Hóc Môn) vừa rộ lên thông tin dự án mở rộng đường Đặng Thúc Vịnh, quận TP.HCM sau gần 4 năm khởi công.

dự án mở rộng đường Đặng Thúc Vịnh

Đặng Thúc Vịnh là một trong những tuyến đường giao thông quan trọng nối TP.HCM qua Bình Dương và Long An nên luôn đón nhận lượng xe qua lại. Nhiều năm qua, đường xuống cấp, quá tải, ngập nước … không thể qua lại. Tuyến đường này đã góp phần nâng cao “bộ mặt” thành phố nơi đây, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông Bình Dương-Long An-Hóc Môn.

Theo website Chợ Tốt Nhà, thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc TP.HCM đã có sự tăng trưởng tích cực kể từ sau Lễ hội mùa xuân, với mức tăng 27% vào tháng 2/2021 và tăng 13% vào tháng 3/2021. Đặc biệt với việc thông xe tuyến đường Đặng Thúc Vịnh tại huyện Hóc Môn, nguồn cung bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Tại các huyện Hóc Môn và Củ Chi, lượng rao bán nhà và đất chiếm hơn một nửa nguồn cung, trong khi căn hộ chung cư chỉ chiếm thiểu số 1% của cả hai khu vực.

Xét về chỉ số nhu cầu, ý định mua nhà và căn hộ ở khu vực Hóc Môn và Củ Chi sau Tết Nguyên đán tăng 86% so với mức thấp vào đầu năm, đạt 1,97 vào tháng 3 năm 2022, nhưng chưa đến sau tháng 10. Khóa 2021. Khoảng thời gian đạt đỉnh là 2,5 điểm. Tuy nhiên, đây cũng là một dấu hiệu khá tích cực và được dự báo sẽ tiếp tục tăng sau khi đường Đặng Thúc Vịnh thông xe. Ngoài ra, số lượng liên hệ thực hiện giao dịch mua và bán trong tháng 3/2022 cũng tăng đáng kể, 40% và tiếp tục xu hướng tăng lên mức cao nhất vào tháng 4/2022 – mức cao nhất trong 12 tháng mức 0.19 điểm.

Báo cáo của Chợ Tốt Nhà cho thấy, tại huyện Hóc Môn, giá căn hộ ổn định trong khoảng 170-18 triệu đồng / m2 kể từ tháng 10/2021, giá bán các loại bất động sản ít thay đổi. Cho đến nay, giá nhà ở mức 32-34 triệu đồng / m2, đất ở mức 14-16 triệu đồng / m2.

Tương tự như xu hướng tăng giảm giá nhà đất tại Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi kể từ sau Lễ hội đầu xuân cũng không có nhiều biến động đặc biệt. Theo Chợ Tốt Nhà, căn hộ chung cư được bán ở mức 13-14 triệu đồng / m2, giảm 23% so với mức 18 triệu đồng / m2 vào tháng 11/2021. Từ trước khi xảy ra dịch bệnh đến nay, giá nhà đất vẫn ở mức 160 – 17 triệu đồng / m2, đất thổ cư khoảng 5 – 6 triệu đồng / m2.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế
Biên tập: Địa Ốc Phú Thành