Thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Lãi suất tiền gửi trên cả nước giảm 4% so với cùng kỳ nhưng vẫn cao hơn năm 2019. Đối với khu vực phía Nam, phân khúc giảm 8% so với tháng 5/2021, đặc biệt là tỉnh Bình Dương giảm 16%, Đồng Nai 9% và Bà Rịa-Vũng Tàu 25%.

Thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Theo đơn vị phân tích thị trường, trong tháng đầu năm 2022, nhu cầu mua và bán bất động sản tại Đồng Nai đã tăng mạnh. Tuy nhiên, thị trường sau đó có dấu hiệu hạ nhiệt trên tất cả các loại hình bất động sản và ở hầu hết các khu vực.

Cụ thể, tháng 3/2022 là thời điểm thị trường Đồng Nai sôi động nhất, với nhu cầu mua nhà riêng tăng 29%, đất nền, đặc biệt là biệt thự và nhà liền kề tăng 39% và tăng 61% theo tháng. trong lượt tìm kiếm. Tháng 2 năm 2022, theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn.

Tuy nhiên, sang tháng 4 và tháng 5, thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong 5 tháng đầu năm 2022, lãi suất bán một số loại bất động sản giảm mạnh, trong đó đất nền dự án giảm 31%, nhà ở tư nhân giảm 22% và đất nền giảm 9%.

Ngược lại, bất động sản cho thuê có tín hiệu tích cực hơn đối với một số loại hình so với 5 tháng đầu năm 2021, như căn hộ tăng 45%, kho xưởng, nhà xưởng, đất nền tăng 11%, nhà mặt phố tăng 12%.

Các chuyên gia cho rằng sự phát triển này là do công nhân tại các khu công nghiệp đã trở lại làm việc sau đại dịch, dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng mạnh. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp cũng đang dần ổn định, kéo theo nhu cầu thuê kho bãi, nhà xưởng cũng tăng theo.

Theo báo cáo, mức độ chú ý và số lượng bài đăng các loại đã giảm mạnh tại nhiều khu vực của Đồng Nai, bao gồm: Biên Hòa, In Tạch, Đồng Văn. Đặc biệt, tại Thành phố Long, số lượng đăng bán đất nền và nhà ở tư nhân đã tăng lên, nhưng các loại mức độ quan tâm đều giảm.

Khách hàng quan tâm đến bất động sản Đồng Nai chủ yếu đến từ Tp.HCM (52%) và các tỉnh phía Nam (31%). So với 5 tháng đầu năm 2021, lượng người tìm kiếm từ Hà Nội đã tăng 5%. Nguyên nhân là do nguồn cung tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm và quỹ đất ngày càng hạn hẹp dẫn đến hàng loạt các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Thị trường vệ tinh là Đồng Nai.

Đáng chú ý, đất nền dự án thuộc loại được quan tâm nhất tại Đồng Nai, đặc biệt là phân khúc có diện tích từ 100-200 mét vuông, giá 20-30 triệu đồng / mét vuông. Giá bán đất nền dự án bình quân theo khu vực đã thay đổi trong 5 tháng đầu năm nay so với năm 2021. Cụ thể, Biển Hồ tăng 3%, Zhuang Chun tăng 7%, Long Thành tăng 14% và Renze tăng mạnh nhất với 17%.

Không chỉ riêng thị trường bất động sản Đồng Nai, mức độ quan tâm đến bất động sản tại nhiều tỉnh như Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ,… đều sụt giảm. Đáng chú ý, mảng trái đất nóng đã nguội đi trong thời gian gần đây. Lãi suất tiền gửi trên cả nước giảm 4% so với cùng kỳ nhưng vẫn cao hơn năm 2019. Đối với khu vực phía Nam, phân khúc giảm 8% so với tháng 5/2021, đặc biệt là tỉnh Bình Dương giảm 16%, Đồng Nai 9% và Bà Rịa-Vũng Tàu 25%.

Chia sẻ với truyền thông, ông Trần Thanh Quang, chuyên gia tài chính – bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản các tỉnh đang hạ nhiệt và không còn sôi động như trước, do hầu hết các chủ đầu tư lớn, với 2-30 tỷ. VND trở lên, rút ​​tiền sớm, thay vào đó, họ nên nương tựa vào các khu vực bất động sản có tiềm năng tăng giá, chẳng hạn như nhà phố, đất nền gần Tp.HCM và các khu vực bất động sản dễ kinh doanh khác.

“Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào các sản phẩm có tính thanh khoản cao và lợi nhuận ít. Các lô đất riêng lẻ, đặc biệt là các lô đất lớn trị giá 20-30 tỷ  không thể bán hoặc giao dịch. Các phần khác cũng chững lại”, Mr. Quảng thông tin.

Nguồn: CafeF
Tổng hợp: Địa Ốc Phú Thành