Triển vọng bất động sản đô thị sinh thái vệ tinh

ĐỒNG NAI – Các dự án khu đô thị sinh thái vệ tinh có quy hoạch bài bản, hạ tầng kết nối thuận tiện mang nhiều sức hút đối với nhà đầu tư.

Theo báo cáo DKRA Vietnam, trong nửa đầu năm 2022, nguồn cung mới của phân khúc nhà phố, biệt thự tại TP HCM và các tỉnh giáp ranh có sự sụt giảm và phân bố không đều. Thị trường trong 6 tháng ghi nhận 29 dự án, tương đương 3.142 căn.

Nguồn cung giảm, nhu cầu tăng

Trong bối cảnh nguồn cung giảm hơn 45%, song tỷ lệ tiêu thụ loại hình này vẫn đạt 88% (tương đương 2.007 căn) so với cùng kỳ năm 2021. Ngoài TP HCM, nguồn cung mới tập trung ở một số địa phương phụ cận, các đô thị vệ tinh ở Đồng Nai, Bình Dương, Long An… và ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt tại các thị trường này.

Cũng trong quý II/2022, dữ liệu của Batdongsan cho thấy, nhà liền thổ khu vực phía Nam xác lập mặt bằng giá mới trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm. Bên cạnh đó, phân khúc này có chỉ số giá tăng vượt các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm. Sức cầu nhà phố, biệt thự chủ yếu tập trung ở những dự án quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ và phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh.

Sau dịch, nhu cầu tìm kiếm nơi ở có không gian sống khỏe mạnh, gần gũi thiên nhiên có xu hướng tăng. Khảo sát của Batdongsan về nhu cầu người mua nhà ghi nhận có khoảng 95% người được hỏi lựa chọn môi trường sống xanh, trong lành và tiện ích đa dạng, khép kín.

Tiềm năng gia tăng giá trị của đô thị sinh thái vệ tinh

Là một trong 8 tỉnh, thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm cửa ngõ phía Đông TP HCM, hạ tầng giao thông Đồng Nai được đẩy mạnh đầu tư. Nhiều dự án trọng điểm như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành (hoàn thành giai đoạn một vào năm 2025) hay dự án Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết… sắp triển khai mang kỳ vọng kết nối đồng bộ và mở đường cho bất động sản toàn khu vực.

_________________________________________
Biên tập:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KINH DOANH ĐỊA ỐC PHÚ THÀNH
Thịnh vượng và thành công cùng bạn
Trụ sở chính: 90B Trần Khắc Chân, P.9, Phú Nhuận, TPHCM
Fanpage: https://www.facebook.com/congtydiaocphuthanh
Website: https://phuthanhland.com.vn/
Hotline: 0907129168